วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ.2563

'ชัยวุฒิ-สิระ'จัดหนัก!รวม51ส.ส.ยื่น'ชวน'ลงแส้'7หัวโจก'ทำลายปชต.

 9 ต.ค. 2562 11:42 น.    หมวดหมู่ การเมือง

“พปชร.” ยื่นรายชื่อ 51 ส.ส. ให้ ปธ.สภา ตรวจสอบกรณี 7 พรรคฝ่ายค้าน ใช้อำนาจสนองความต้องการของตัวเอง “สิระ” แฉมีขบวนการทำลายหลักประชาธิปไตย
เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2562 ที่รัฐสภา นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พร้อมด้วย นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ยื่นรายชื่อ ส.ส. จำนวน 51 คน ต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เพื่อตรวจสอบกรณีที่ 7 พรรคฝ่ายค้านไม่ได้มีการดำเนินการห้ามปรามนักวิชาการที่เสนอให้แก้มาตรา 1 ของรัฐธรรมนูญ บนเวทีเสวนา ที่ จ.ปัตตานี รวมทั้งขอให้ดำเนินการตรวจสอบการใช้อำนาจของ ส.ส. และคณะกรรมาธิการต่างๆ ของ พรรคฝ่ายค้าน ในการเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้อง เพื่อสนองความต้องการทางการเมืองของตัวเอง
โดยมี นายแทนคุณ จิตต์อิสระ คณะทำงานประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นผู้รับหนังสือ ขอให้ดำเนินการตรวจสอบแกนนำ7พรรคฝ่ายค้านไม่ได้ห้ามปรามนักวิชาการเสนอแก้มาตรา 1
ด้านนายสิระ ระบุว่า บนเวทีดังกล่าว มีการพูดจาปลุกปั่นว่า ประเทศยังไม่มีประชาธิปไตย ทั้งๆที่ขณะนี้ มีสภาผู้แทนราษฎร ที่เป็นตัวแทนของประชาชน รวมทั้ง ยังตั้งข้อสังเกตว่า ขณะนี้กระบวนการทำลายประเทศ ได้มีการแบ่งงานกันทำ เพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของ 3 เสาหลักของอำนาจอธิปไตย ในระบอบประชาธิปไตยด้วย

ที่มา: www.naewna.com
News Code: pol g:naewna g:agency p:wnn v:netnews

ความคิดเห็น