วันอังคารที่ 22 ตุลาคม พ.ศ.2562

Trending

22 ต.ค. 2562
ก็อซซิปการเมือง: จอมขยัน
หมวดหมู่: การสร้างความเข้าใจ และความสมานฉันท์

แมงโม้ ถูกจับตามองตั้งแต่ก้าวเข้าสู่สนามการเมือง ด้วยนาม สกุลดัง "จึงรุ่งเรืองกิจ" ช่วงหลังบทบาทเริ่มโดดเด่น ฉายแววดาวรุ่ง "พี่โฟม" พงศ์กวิน จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่ขยันทำงาน ทั้งงานในสภา เป็นวิปรัฐบาล รองประธาน กมธ.การกีฬา สภา ที่สำคัญแทบจะไม่เคยขาดประชุมสภา ไปทุกแมตช์ ยกมือทุกรอบ ฝากงานบริหารก็ยังไปเรียนรู้งาน ติดตามภารกิจ รมว.อุตสาหกรรม เดินสายขายของถึงญี่ปุ่น หวังดึงนักลงทุนเข้าประเทศ ล่าสุด "พี่โฟม" ล่องใต้ เยี่ยมเมืองหาดใ...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562
มรภ.ยะลารณรงค์ประหยัดพลังงาน
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

ผศ.ดร.สมบัติ โยธาทิพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา เป็นประธานเปิดโครงการส่งเสริมพฤติกรรมประหยัดพลังงาน สู่การพัฒนาสุขภาพอย่างยั่งยืน เดินเรียนได้ ไม่ง้อลิฟต์ โดยมี รองอธิการบดี บุคลากร และชมรมนักศึกษาทุน YRU เข้าร่วมกิจกรรม ครั้งนี้ ที่บริเวณลานด้านหน้าตึกสำนักงานอธิการบดี อาคารเฉลิมพระเกียรติ 50 พรรษา มหาวชิราลงกรณ มหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา นายอาลีฟ อาแว ประธานชมรมนักศึกษาทุน YRU กล่าวว่า ปัจจุบันมาตรการประหยัดพลังงาน เป็นนโยบายหลักของมหาวิทยาลัยราชภัฏยะลา ทางชมรมนักศึกษาทุน YRU ตระหนั...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562
ลงเครื่อง4สนามบินโล่งขึ้น
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

'กระบี่-นราฯ-บุรีรัมย์-สุราษฎร์' ทย.ยิ้มแฉ่งได้งบประมูลขยาย รายงานข่าวจากกรมท่าอากาศยาน (ทย.) แจ้งว่า ทย.ได้รับการจัดสรรงบประมาณประจำปีงบประมาณปี 63 จำนวน 5,800 ล้านบาท ซึ่งใกล้เคียงกับปีที่ผ่านมาถือเป็นอีกหนึ่งปีที่ได้รับงบประมาณในการลงทุนโครงการใหม่หลายโครงการมากขึ้นสอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการผลักดันการขนส่งด้านอากาศ สำหรับงบฯปี 63 ทย. มีโครงการลงทุนหลัก ๆ ใน 4 ท่าอากาศยาน วงเงินรวมกว่า 3.6 พันล้านบาท ได้แก่ 1.ท่าอากาศยานกระบี่ โครงการก่อสร้างทางขับขนาน (แท็กซี่เวย์) ระยะทาง...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562
เกษตรแปลงใหญ่ปัตตานียกระดับรายได้ประชาชน
หมวดหมู่: เศรษฐกิจ และการสร้างรายได้

ปัตตานี * เกษตรแปลงใหญ่ปัตตานีเพิ่มศักยภาพการผลิต ยกระดับรายได้ที่ดีแก่ประชาชน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดปัตตานีได้ส่งเสริมเกษตรกรรวมกลุ่มแปลงใหญ่ตั้งแต่ปี 2559 ปัจจุบันมีกลุ่มแปลงใหญ่จำนวนทั้งสิ้น 99 แปลง ทั้งด้านพืช ปศุสัตว์ และการประมง โดยในปี 2563 มีแผนจัดตั้งแปลงใหญ่เพิ่มอีก 43 แปลง รวมแปลงใหญ่ทั้งหมด 142 แปลง ซึ่งจะมีเกษตรกรเข้าร่วมกว่า 7,000 คน ในเนื้อที่กว่า 33,000 ไร่ จากการสนับสนุนของหน่วยงานในสังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตลอดจนภาคเอกชน ซึ่งมีผลการดำเนินงานรวมกลุ่มกันทำการเก...

..อ่านต่อ
22 ต.ค. 2562
วอนช่วยหญิงตาบอดสู้ชีวิต
หมวดหมู่: การยกระดับคุณภาพชีวิต

อาศัยอยู่ลำพัง-ยึดอาชีพนวด/เคราะห์ซ้ำป่วยโรคเบาหวาน นราธิวาส * ชีวิตรันทด! วอนช่วยหญิงชราสู้ชีวิต ตาบอดสองข้าง เคราะห์ซ้ำป่วยเป็นโรคเบาหวาน ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านไม้ชั้นเดียว เลขที่ 102/4 หมู่ 6 ตำบลปาเสมัส อำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นบ้านเช่าของนางแยนะ ยอ อายุ 62 ปี ผู้พิการตาบอดสองข้างจากผลพวงป่วยโรคเบาหวานมานานกว่า 10 ปี ปัจจุบันยึดอาชีพเป็นหมอนวด ส่วนค่าตอบแทนนั้นแล้วแต่ผู้ใช้บริการจะจ่ายให้ ส่วนการใช้ชีวิตประจำวันของนางแยนะเป็นไปอย่างยากลำบาก...

..อ่านต่อ
21 ต.ค. 2562

ลุงสัปเหร่อ ที่อ.สะเดา สงขลา ปิดหมู่บ้านเลี้ยงฉลองให้ลูกชายที่มุมานะเรียนจบดอกเตอร์ คณะวิศวกรรม ขณะที่ลูกสาวก็เรียนจบป.โท บอกชีวิตตัวเองเหมือนถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 62 ที่ผ่านมา นายสมบูรณ์ ศรีคะรัน เกษตรกรอาชีพหลัก สัปเหร่ออาชีพเสริม ที่หมู่บ้านพรุเตียว ต.สำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา เปิดบ้านต้อนรับเพื่อนฝูง ญาติมิตร และคนในหมู่บ้านกว่า 300 คน เพื่อจัดเลี้ยงเฉลิมฉลองลูกชาย ลูกสาวที่เรียนจบ โดยลูกชาย จบปริญญาเอก จากคณะวิศวกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์...

..อ่านต่อ
21 ต.ค. 2562

ปิดลับ 1 ปมสังหารผู้ช่วยสส.ภูมิใจไทย ปลอกกระสุนไม่โยง3จว.ใต้ ความคืบหน้ากรณีกลุ่มคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่ม นายสุนทร เรืองแก้ว อายุ 50 ปี ชาว ต.ชุมพล อ.ศรีนครินทร์ จ.พัทลุง และเป็นผู้ช่วย ส.ส.พรรคภูมิใจไทย เขต 2 จ.พัทลุง เสียชีวิตคารถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ เหตุเกิดบนถนนสายหัวถนนท่านช่วย-ชะรัด พื้นที่หมู่ 6 ต.นาท่อม อ.เมือง จ.พัทลุง เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา และทางตำรวจพัทลุง รวมทั้งตำรวจภูธร ภาค 9 กำลังเร่งสืบสวนสวนสอบสวน เพื่อสาวไปถึงตัวคนร้ายอย่างเร่งด่วนนั้น ...

..อ่านต่อ
21 ต.ค. 2562

นายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมที่ดิน เปิดเผยว่า กรมที่ดินได้จัดทำแผนปฏิบัติการโครงการเดินสำรวจออกโฉนดที่ดินเพื่อเสริมสร้างความมั่นคงในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ (จังหวัดปัตตานี ยะลา และนราธิวาส)โดยกรมที่ดินจะส่งเจ้าหน้าที่จากส่วนกลางลงไปดำเนินการออกโฉนดที่ดินให้กับราษฎร ในพื้นที่นอกเขตอุทยานแห่งชาติบูโด – สุไหงปาดี ที่มีหลักฐาน ส.ค.1 (ซึ่งยื่นคำขอออกหนังสือแสดงสิทธิในที่ดินไว้ ภายในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2553) ใบจอง,น.ค.3,กสน.5 ,หนังสือรับรองการทำประโยชน์(น.ส.3,น.ส.3 ก.,น.ส.3 ข.) และที่ดินที่ไม...

..อ่านต่อ
21 ต.ค. 2562

ตม.สะกดรอยตามเส้นทางแจ้งที่พักตามมาตรา 38 – ระบบไบโอเมทริกซ์ ก่อนเข้ารวบผู้ต้องหาชาวอังกฤษหลบหนีคดีค้ายา ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2562 พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง(ผบช.สตม.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ณฐพล แสวงกิจ รอง ผบช.สตม. , พล.ต.ต.ณัฐวัฒน์ การดี ผบก.ตม.4 , พ.ต.อ.พิชญ์วุฒิ สงวนสมบัติศิริ , พ.ต.อ.นิธิศ ปิติธีรโชติ , พ.ต.อ.พัลลภ สุริยกุล ณ อยุธยา รอง ผบก.ตม.4 , พ.ต.อ.ชัยยศ วรักษ์จุนเกียรติ รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ปฏิบัติราชการ สตม. และ พ.ต.อ.เศร...

..อ่านต่อ
21 ต.ค. 2562

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้มีประกาศสำนักงาน ป.ป.ช. เรื่องผลคะแนนการประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสในการดำเนินงานของหน่วยงานภาครัฐ ประจำปีงบประมาณ 2562 ซึ่งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้มีมติเมื่อวันที่ 23 ม.ค.2561 เห็นชอบให้หน่วยงานภาครัฐทุกหน่วยงานให้ความร่วมมือและเข้าร่วมการประเมินในปีงบฯ 2561-2564 โดยใช้แนวทางและเครื่องมือการประเมินตามที่สำนักงานป.ป.ช.กำหนด โดยกำหนดตัวชี้วัดคือ ร้อยละของหน่วยงานที่ผ่านเกณฑ์การประเม...

..อ่านต่อ
หน้า 1 จาก 866 หน้า แสดง 10 จากทั้งหมด 8,654 รายการ