ลุ้นไล่ออกแก๊งโปลิศอุ้มรีดตำรวจ

 15 พ.ค. 2562 04:46 น.
Facebook Twitter Pinterest LinkedIn Google+

กรณี ส.ต.ท.สัญลักษณ์ จันทร์ดำ หรือหมู่แบงค์ ผบ.หมู่ (ป.) สภ.กะพ้อ จ.ปัตตานี ร้องเรียนและแจ้งความพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างว่าเป็น บก.สส.บช.ภ.9 อุ้มไปรีดค่าไถ่ 5 แสนบาท จนมีการสืบสาวสั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยและดำเนินคดีอาญากับ ด.ต.ธีรยุทธ สุวรรณรัตน์ ด.ต.สิรภพ หมื่นหนู และ ด.ต.พิรชัช หวั้นเส้ง กับพลเรือนอีกคน พร้อมยังโยงไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจคนหนึ่งในสังกัด สภ.คอหงส์จ.สงขลา ในข้อหาร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวและเรียกค่าไถ่ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 14 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ได้เรียกพยานที่เกี่ยวข้องมาสอบสวนเพิ่มเติมอีก 2 ปาก คือ นายรุ่งเกียรติ หนูพันธ์ อายุ 30 ปี เป็น 1 ใน 6 ผู้เสียหายที่ถูกอุ้มไปซ้อมในเซฟเฮาส์จนได้รับบาดเจ็บและนางอุบล จันทร์ดำ อายุ 48 ปี มารดา ส.ต.ท.สัญลักษณ์ ผู้ประสานเรื่องการโอนเงินค่าไถ่ โดยนำหลักฐานการแชตไลน์มามอบให้รวมทั้งชี้ยืนยันตัวตำรวจทั้ง 3 นายและหญิงสาวอีก 1 คนที่เกี่ยวข้องกับการเรียกรับเงินค่าไถ่ได้อย่างถูกต้องขณะที่นายรุ่งเกียรติ ได้ขอแจ้งความเพิ่มเติมในข้อหาทำร้ายร่างกายด้วย
ด้านนางอุบลกล่าวว่า หลังเกิดเหตุทางหญิงสาวที่เป็นผู้ประสานงานและอ้างว่าเป็นภรรยาของ 1 ในตำรวจแก๊งอุ้มได้ติดต่อมาเพื่อจะขอคืนเงินและรถเก๋งที่ยึดไปแต่หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นข่าวใหญ่จึงเงียบหายไป ดังนั้น คดีนี้จึงขอให้ทางพนักงานสอบสวนดำเนินการไปตามขั้นตอนอย่างตรงไปตรงมาเท่านั้นทั้งนี้มีรายงานเพิ่มเติมว่าหากผลการพิจารณาสรุปว่าทั้งหมดมีความผิดจริงอาจจะถูกลงโทษอย่างรุนแรงถึงขั้นไล่ออกจากราชการ.
--จบ--

--เดลินิวส์ ฉบับวันที่ 16 พ.ค. 2562 (กรอบบ่าย)--
News Code: das gen g:dailynews g:agency g:paper p:dnd v:paperlจำนวนการเข้าชมเว็บไซต์
Copyright © 2010-2019, 5OCC.ISOC.go.th